ในน้ำประปามีอะไรบ้าง

92

ประปามาจากน้ำฝนที่ไหลมารวมกันในอ่างเก็บน้ำ หรือไหลซึมออกลงไปในดิน ไหลมารวมกันในแม่น้ำ โรงดูดน้ำดึงขึ้นมา ในโรงบรรเทาน้ำกรองน้ำให้สะอาดกระทั่งดื่มกินได้แล้วต่อจากนั้นดูดส่งไปตามสถานที่ต่างๆตามท่อประธานใต้ดิน

จากลักษณะของอากาศโลกในขณะนี้ ทำให้จำนวนน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมีความผันแปร และก็มีปัญหาสำหรับในการใช้น้ำในตอนที่ลักษณะอากาศแห้ง มีการขาดน้ำได้และก็ในขณะนี้เมืองไทยใช้วิธีการผลิตน้ำก๊อกที่เริ่มจาก ระบบนอนก้นเคมี ซึ่งใช้พื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ รับประทานพื้นที่ในวงกว้างเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับการนอนก้น ไม่เหมาะสมกับสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด

กลิ่นคลอรีน, น้ำ, กรอง

แล้วก็ยังจำต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับการเพิ่มเติมสารเคมีเพื่อรีบการตกขี้ตะกอน แล้วจึงเข้าระบบกรอง เพื่อกรองสิ่งสกปรกขนาดเล็ก ที่ปนเปอยู่ในน้ำออก และก็ระบบการฆ่าเชื้อโรคด้วยคลอรีน อาจมีอันตรายกับข้าราชการที่ดูแลระบบด้วยเหตุว่าคลอรีนสามารถระเหยเป็นก๊าส เมื่อกระทบกับตาอาจก่อให้ระคายตา แสบร้อน และก็อาจจะก่อให้ตาบอดได้

ดังนี้ เพื่อความมั่นใจและความเชื่อมั่นสำหรับเพื่อการบริโภคน้ำก๊อก 

ผู้ซื้อสามารถตรวจทานประสิทธิภาพความสะอาดของน้ำได้โดยเปิดน้ำใส่ภาชนะ รวมทั้งสังเกตว่าจะต้องใส ไม่มีขี้ตะกอน แม้มีกลิ่นคลอรีนมีความหมายว่าน้ำได้ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว ให้ตั้งทิ้งเอาไว้นาน20 – 30 นาที กลิ่นคลอรีนจะเลือนลางจางหายไป และก็เพื่อช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจให้มากเพิ่มขึ้น ก่อนดื่มควรจะเปิดน้ำน้ำประปารองใส่ตุ่มพักไว้เพื่อนอนก้น และก็ลดกลิ่นคลอรีน แล้วนำไปต้มจนกระทั่งเดือด นาน 3-5 นาที จะมีผลให้น้ำที่สะอาด แร่ในน้ำยังอยู่ครบ แล้วก็ยังช่วยลดการเสี่ยงจากการได้รับสารสามฮาโลมีเทด้วย 

แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ราษฎรนิยมใช้เครื่องกรองน้ำผ่านการกรองชั้นถ่านเพื่อดูดกลิ่น แล้วก็ผ่านสารเรสิเพื่อลดความแข็งกระด้าง แล้วก็นำไปทำลายเชื้อจุลอินทรีย์ด้วยการผ่าแสงอัลตราไวโอเลตหรือก๊าซโอโซน ทำให้ไม่เป็นอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS