เมื่อ TikTok ทำการตลาด

89

อันที่จริงแล้วไม่ว่าคุณจะขายของอะไร หรือให้บริการใดก็ตามทีก็สามารถมาลงประชาสัมพันธ์กับ TikTok ได้ทั้งหมดทั้งปวง 

ก็แค่ถ้าเกิดคุณปรารถนาคำตอบแบบเฉพาะไปเลยว่า ธุรกิจจำพวกไหนกันแน่ที่หากมาใช้โปรโมท TikTok จำเป็นต้องรุ่งรวมทั้งคุ้ม พวกเราก็ขอตอบแบบเป็นนัยสำคัญ ประชาสัมพันธ์ TikTok เหมาะสมกับธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนทั่วๆไป วัยรุ่น วัยทำงานในช่วงอายุ Gen Y – Z อยากสร้างการรับทราบแบรนด์และก็การมีความสัมพันธ์กับผู้ใช้โดยไม่เน้นย้ำดูแต่ว่าเรื่องของยอดจำหน่ายเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าประชาสัมพันธ์ TikTok เหมาะสมกับการที่แบรนด์จะเข้ามาสร้าง ภาพลักษณ์” ที่มองคุ้นเคย เข้าถึงง่ายจนถึงผู้ใช้เชื่อใจรวมทั้งตอนท้ายก็บางทีก็อาจจะแปลงเป็นลูกค้าของธุรกิจคุณได้

TikTok, ธุรกิจ, โปรโมท

เนื่องจากว่า TikTok เป็นแอปฯ ที่มีลักษณะการใช้แรงงานรวมทั้งลักษณะของคอนเทนต์ที่เด่นชัดอย่างยิ่ง ก็คือคลิปวิดีโอความยาวไม่เกิน 15 วินาที – 1 นาที ก็เลยค่อนจะเป็นความแปลกใหม่และก็ท้าสำหรับนักการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมาก แต่ว่าเนื่องจากว่า TikTok เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คน Gen Y – Z ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้เป็นผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในชีวิตประจำวันทั้งมวลก็เลยทำให้จังหวะสำหรับเพื่อการทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มนี้ยิ่งมีภาพที่ชัดขึ้น ซึ่งที่จริงแล้วรูปแบบของคำตอบทางการโปรโมทนั้นบางทีอาจไม่ได้ต่างอะไรอะไรมากมายกับแพลตฟอร์มอื่นๆแม้กระนั้น TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่เน้นย้ำในสองเรื่องสำคัญๆ​ สำหรับในการโฆษณาผ่านประชาสัมพันธ์ ซึ่งก็คือ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย (Reach) และก็การผลิตความเกี่ยวข้องหรือการมีส่วนร่วม (Engagement)

ถึงที่ตรงนี้แล้วและคิดว่าพึงพอใจในการทำการตลาดผ่านโปรโมท TikTok 

จริงๆแล้วคุณสามารถกระทำการสร้างแคมเปญโปรโมทได้ด้วยตัวเองลักษณะเดียวกันกับโปรโมทบน Facebook เลยโดยการ สมัครเปิดบัญชี แล้วต่อจากนั้นก็ทำสร้างแคมเปญประชาสัมพันธ์ TikTok โดยเลือกต้นแบบและก็กลุ่มเป้าหมายได้ตามปรารถนา

แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณอยากให้ผู้ชำนาญเข้ามาช่วยเลี้ยงดูจัดแจงแคมเปญ ก็สามารถเลือกใช้บริการเอเจนซี่ที่เป็น TikTok Partner ยกตัวอย่างเช่น Primal เองพวกเราก็เป็นเอเจนซี่ที่ได้พาร์ทเนอร์กับ TikTok ซึ่งพวกเราจะมีอีกทั้งองค์วิชาความรู้และก็อุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยให้แคมเปญของคุณบรรลุผลสำเร็จเนื่องจากพวกเราเน้นย้ำความปรารถนารวมทั้งผลลัพธที่ลูกค้ามุ่งมาดเป็นที่ตั้ง

สำหรับประชาสัมพันธ์ TikTok นั้นถ้าเกิดคุณมองจากราคารายจ่ายสำหรับเพื่อการทำแคมเปญประชาสัมพันธ์แล้วจะมองเห็นได้ว่าราคาแพงที่ค่อนข้างจะสูง ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยบางทีก็อาจจะยังไม่ค่อยเหมาะสมกับธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณการตลาดที่ค่อนข้างจะจำกัด

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS