ลักษณะระบบสารสนเทศทางการผลิต

100

ลักษณะระบบสารสนเทศทางการผลิต

แผนการการสร้างรวมทั้งการจัดการ จะเน้นย้ำถึงความอยากของลูกค้าที่สะท้อนให้มองเห็นถึงจุดมุ่งหมายระยะยาวของหน่วยงาน อาศัยความร่วมแรงร่วมใจจากแผนกการตลาดและก็การสร้างที่จะทำค้นหาสิ่งที่ต้องการของลูกค้าละเอามาระบุเป็นความเหนือกว่าทางการผลิต การสร้างตามความอยากได้ของลูกค้าแล้วก็ปริมาณผลผลิตมีความยืดหยุ่น ซึ่งริทซ์แมนรวมทั้งกาจิสกีแยกประเภทวิธีการการสร้างเป็น วิธีการ ดังต่อไปนี้

1. การเก็บเป็นสินค้าในสต็อก ธุรกิจชอบมีการผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อเก็บเป็นสินค้าในสต็อกที่พร้อมที่จะจัดส่งมอบแก่ลูกค้าในทันที เหมาะสมกับการสร้างผลิตภัณฑ์มาตรฐานที่มีการผลิตในจำนวนมาก
2. 
การสร้างตามคำสั่ง เป็นการผลิตผลิตภัณฑ์ตามสิ่งที่มีความต้องการของลูกค้าโดยผลิตเป็นล็อต ในจำนวนน้อยการออกแบบกรรมวิธีการผลิตแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับความอยากของลูกค้า
3. 
การประกอบผลิตภัณฑ์ตามคำสั่ง เป็นการประกอบส่วนประกอบมาตรฐานตามข้อกำหนดของสินค้าที่กำหนดเอาไว้ในคำบัญชาจ่ายตลาดลูกค้า รวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเป็นต่อทางการแข่ง

คุณภาพ, เป้าหมาย, การผลิต


หน้าที่ทางการผลิตและก็ดำเนินการ

นับเป็นหัวใจหลักของธุรกิจ ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลิตผลในลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือบริการ แล้วก็แยกหน้าที่เป็น ด้านเป็นหน้าที่ด้านการสร้าง ย้ำความพอใจของลูกค้าหรือบริการของธุรกิจเป็นหลัก โดยแยกหน้าที่การสร้างดังต่อไปนี้


1. 
การวางเป้าหมายและก็ปรับปรุงสินค้า เพื่อช่วยหาคำตอบว่าจะผลิตอะไร ปริมาณเท่าไร ผลิตยังไง กำเนิดสิ่งที่จำเป็นผลิตผลิตภัณฑ์และก็บริการเมื่อใด
2. 
การออกแบบกรรมวิธีการผลิต เพื่อได้ขั้นตอนการผลิตที่เหมาะสมกับสิ่งที่มีความต้องการสินค้าของลูกค้าแล้วก็มีต้นทุนการสร้างที่สมควร
3. 
การวางเป้าหมายทำเลโรงงาน เพื่อสร้างความเป็นต่อทางการผลิตในส่วนลดเงินลงทุนการขนส่ง แล้วก็รักษาประสิทธิภาพของอุปกรณ์ระหว่างการขนส่ง
4. 
การวางเป้าหมายการสร้างแล้วก็ทำงาน โดยการทำการวางเป้าหมายกำลังในการผลิต การจัดสรรทรัพยากรการสร้างรวมทั้งการจัดตารางการสร้าง เพื่อเจาะจงวันเริ่มผลิตรวมทั้งมอบผลิตภัณฑ์
5. 
การจัดการอุปกรณ์แล้วก็ผลิตภัณฑ์ยังเหลือ โดยเลือกใช้ระบบการจัดการอุปกรณ์รวมทั้งผลิตภัณฑ์คงเหลืออยู่ที่ดี มีคุณภาพ ตลอดจนมีการจัดแจงงานระหว่างที่ทำ หมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ยังผลิตไม่เสร็จแล้วก็จำเป็นต้องกระทำการผลิตต่อ โดยโดยเลือกใช้เทคโนโลยีในช่วยสำหรับเพื่อการจัดแจง
6. 
การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ โดยการทำการควบคุมแล้วก็รักษาระดับมาตรฐานประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ให้เข้าขั้นที่กำหนดไว้
7. 
การลดเงินลงทุนการสร้าง โดยการทำการค้นหาแนวทาง หรือแนวความคิดอะไรก็แล้วแต่ที่สามารถประยุกต์ใช้เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของการลดเงินลงทุนการสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ
8. 
การกำจัดความเสียเปล่าเป็นแถวคิดหนึ่งของระบบการผลิตยุคใหม่ที่ประยุกต์ใช้อย่างสำเร็จในขณะนี้ โดยจำเป็นที่จะต้องดีไซน์และก็ปฏิบัติการตามมารการที่ลดความว่างเปล่าในโรงงาน
9. 
ความปลอดภัยในโรงงาน โดยสร้างระบบรักษาความปลอดภัยในโรงงานที่สามารถช่วยลดอุบัติเหตุที่บางทีอาจเกิดขึ้นในโรงงาน เป็นต้นว่า ISO 14000
10. 
การเพิ่มผลิตผลทางการผลิต โดยการสืบหากระบวนการเพิ่มผลิตผลในโรงงาน แล้วก็การเพิ่มราคาของสินค้าอีกด้วย ซึ่งบางทีอาจใช้แนวทางกำจัดความเสียเปล่าเข้าช่วย
11. 
การบำรุงรักษา โดยมีการรักษาระบบการแปรเปลี่ยนรูปผลิตผลให้ทรงไว้ซึ่งคุณภาพ การปฏิบัติงานและก็ความน่าไว้วางใจอย่างสม่ำเสมอ โดยคุ้มครองความทรุดโทรมที่อาจจะมีการเกิดขึ้นระหว่างดำเนินงานผลิตหรือให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งก่อกำเนิดเงินลงทุนค่าพลาดโอกาส
12. 
การติดต่อประสานงานกับหน่วยงานอื่น เป็น หน้าที่ของข้างผลิตที่จะจำเป็นต้องติดต่อประสานงานกับข้างตลาด ข้างบัญชี ข้างการคลัง ตลอดจนคนขายวัตถุดิบ เพื่อสำเร็จตามเป้าหมายด้วยกันของหน่วยงานต่างๆ

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS