โรคนอนไม่หลับ

125

อาการนอนไม่หลับมันเริ่มจะรุกลามพวกเราเยอะขึ้นทุกครั้ง

การที่พวกเรานั้นนอนไม่หลับเป็นประจำหรือติดต่อกันเป็นเวลานานๆก็ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อร่างกายและก็ชอบมีสุขภาพไม่ดีการที่สามารถจะช่วยให้นอนนั้นก็ต้องหาแนวทางเพื่อช่วยลดหรือบรรเทาอาการนี้

ซึ่งการจุดเกิดเหตุผลที่พักผ่อนไม่หลับนั้นก็บางครั้งอาจจะเป็นเพราะเหตุว่าการนอนที่ไม่ตรงเวลาหรือมีความเคร่งเครียดมากเกินความจำเป็น รวมถึงอาหารอีกด้วย เนื่องจากบางอย่างที่รับประทานเข้าไปนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการกระตุ้นทางสมองให้มันนั้นดิ้น สิ่งที่กระตุ้นสมองซึ่งก็คือ กาแฟน ยาสูบ หรือ สุราเบียร์สด อาการจากผู้ที่นอนไม่หลับที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนั้นเป็นก็คือ การที่ร่างกายนั้นอยากพักแบบว่าอย่างง่วงหงาวหาวนอน แต่ว่าพอลงเตียงทิ้งตัวนอนลงพร้อมทั้งข่มตาหลับแม้กระนั้นก็นอนไม่หลับแม้กระนั้นอาการนี้หรือโรคนอนไม่หลับนั้นมักทำให้พวกเรานั้นแก่ลงแล้วก็สุขภาพไม่ดีอีกด้วย

นอนไม่หลับ, อาการ, สมอง

สิ่งที่สามารถช่วยอาการนี้จำต้องหลีกเลี่ยงการที่มีกิจกรรมที่ใช้สมองที่เยอะแยะก่อน

เพราะว่าถ้าเกิดพวกเรานั้นใช้ความคิดเยอะแยะก็จะมีผลให้สมองนั้นตื่นตัวแทนที่สมองนั้นจะบรรเทาก่อนนอนโดยการนอนนั้นพวกเราบางครั้งก็อาจจะควรจะมีการเข้าฌานก่อนจะพอดีนอนบนที่พักผ่อนและก็ปล่อยตัวปล่อยใจกับสมองให้ตามความสะดวกและก็ปลดปล่อยทั้งหมดทุกอย่างก่อนนอน การที่สามารถช่วยให้นอนได้ง่ายนั้นพวกเราจะต้องมีเวลาการกินของกินให้ตรงเวลาหรือเรียกสั้นๆกล้วยๆว่ารับประทานข้าวให้ตามกำหนดนั่นแหละ พวกสิ่งที่รับประทานจุบจิบบางส่วนนั้นก็ควรจะลดน้อยลง ช่วงเวลากลางวันกินได้อยู่แม้กระนั้นช่วงเวลาค่ำคืนถ้าหากงดเว้นได้ก็ควรจะงดเว้นเนื่องจากว่าถ้าเกิดพวกเรายิ่งรับประทานก็ยิ่งตื่น ทำให้ตาสว่างแล้วก็หากต้องการที่จะให้มันดีก็ควรจะรับประทานอาหารให้ตามเวลาแม้กระนั้นถ้าเกิดตอนนอนอยู่นั้นมีลักษณะอาการอยากกินข้าวหรือท้องนั้นร้องอ๊อดๆก็หาน้ำอุ่นไปรับประทานรองท้องไปสักแก้วก็บางครั้งก็อาจจะช่วยบรรเทาแล้วก็ช่วยประทังความหิวไปได้บ้าง

สิ่งที่จำเป็นสำหรับการไปนอนนั้นพวกเราก็จะต้องสร้างบรรยากาศห้องนอนให้สบายตาหรือทำให้บรรยากาศให้มันมองบรรเทาที่เอาไว้สำหรับพัก ยิ่งถ้าเกิดจะให้ชี้แนะก็เสนอแนะให้ซื้อเทียนหอมมาจุดเอาไว้ในห้องเพื่อมันช่วยทำให้มันเป็นกลิ่นบริสุทธิ์ก็บางครั้งอาจจะช่วยทำให้พวกเรานั้นบรรเทาและก็นอนได้สบายขึ้น แม้กระนั้นที่กล่าวมาก็ไม่ใช่ทั้งหมดทั้งปวงด้วยเหตุว่าบรรยากาศในห้องก็ดีแล้วแต่หากอากาศในห้องนั้นมันร้อนเกินความจำเป็นหรือเย็นเกินความจำเป็นก็ไม่ดีแบบเดียวกัน เสียงรอบๆๆก็ไม่สมควรได้ยินเสียงดัง หรือหาใส่ที่ปิดตากับปิดหูไว้ก็บางครั้งก็อาจจะช่วยได้นิดนึง พากเพียรไม่ดูโทรทัศน์ก่อนนอนหรือทำอะไรบนเตียงให้มีความรู้สึกว่าห้องนอนนั้นเอาไว้นอนเพียงอย่างเดียวก็จะสามารถช่วยทำให้อาการที่พักผ่อนไม่หลับนั้นกลับมาหลับให้สบายมาขึ้น

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS