ปัญหาผิวที่มักจะเกิดขึ้นในฤดูฝน

211

การได้รับเชื้อที่ผิวหนังดังเช่น การได้รับเชื้อราและก็แบคทีเรียเกดเรื่องที่มักเกิดขึ้นตอนหน้าฝน นิ้วเท้าพวกเราบางทีอาจติดโรค

โดยการสัมผัสกับน้ำสกปรก การระคายเคืองรวมทั้งการแพ้ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆอีกด้วยในฤดูนี้ ก่อนฝนตก อากาศจะอบอ้าวรวมทั้งมีความชุ่มชื้นอีกทั้งยังอากาศแบบนี้จะมีผลให้รูขุมขนของผิวหนังเปิดออกและก็ทำให้ผิวไวต่อการรับสิ่งสกปรก น้ำมัน แล้วก็สารก่อการแพ้เข้ามาสู่ผิวหนัง ความชุ่มชื้นที่มากเหลือเกินอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาดังเช่น สิว

ผิวหนัง, ล้างหน้า, หน้าฝน

วิธีดูแลเบื้องต้น

  • จะต้องชำระล้างผิวทุกมื่อเชื่อวันด้วยโฟมที่ใช้ล้างหน้าอ่อนๆ รวมทั้งกำจัดผิวที่ตายแล้วออกโดยการขัดผิวเบาๆ
  • การกินน้ำควรต้องมากขึ้นในฤดูฝนเพื่อผิวเปียกชื้นให้จดจำไว้ว่าผิวหนังมักอยากกินน้ำมากยิ่งกว่าตัวคนเสียอีก
  • ควรจะใช้โทนเนอร์ภายหลังจากล้างหน้าล้างตาแต่ละครั้งเพื่อปิดรูขุมขนรวมทั้งเพื่อคืนค่าความสมดุลค่า pH ของผิว
  • หน้าฝนทำให้ผิวหนังขาดน้ำ โดยเหตุนั้นควรจะทามอยเจอร์ไรเซอร์ซึ่งทำให้ผิวคุณเปียกชื้นอย่างสม่ำเสมอและสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง
  • น้ำสกปรกจากฝนสามารถก่อให้เกิดการรับเชื้อ นิ้วเท้าและก็เล็บ (คนที่เป็นโรคเบาหวานควรต้องดูแลเป็นพิเศษเพื่อเท้าแห้งแล้วก็สะอาด) ควรต้องหลบหลีกการเดินในแอ่งน้ำแล้วก็ชำระล้างรองเท้า ถุงเท้า และก็ เสื้อฝนทุกหนถ้าเกิดโดนฝน
  • จยะว่าไปแล้ว การดูแลรักษาและบำรุงผิวในตอนหน้าฝนไม่แตกต่างอะไรไปจากฤดูอื่นๆเลย แต่ว่าที่ต้องระวังเป็นการดูแลรักษาผิวให้เปียกชื้น รวมทั้งการไม่ลืมเลือนทากันแดด ผู้คนจำนวนมากชอบลืมทากันแดดเนื่องจากมองไม่เห็นแดด สิ่งจำเป็นที่ควรจะจำเป็นเพียรพยายามอย่าไปตากฝน (อย่ามีความรู้สึกว่าตนเองเป็นนางเอก ดาราหนังเอ็มวี แล้วก็เดือนผ่านฝนนะ มันไม่ใช่เรื่อง) พากเพียรประพฤติตนให้ผิวอย่าแห้งและก็หมั่นชำระล้างหน้าแล้วก็เพิ่มความชื้นให้กับผิวเช่นกัน todehuay

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS