ฮอร์โมนความหิวกับความอ้วน

121

ถามตัวเองกันไหมว่าเพราะเหตุใดพวกเราสามารถรับประทานอาหารทุกๆอย่างที่อยู่เบื้องหน้าได้มหาศาลเมื่อใดก็ตามพวกเรารู้สึกหิว โน่นก็เป็นเนื่องจากว่าร่างกายของพวกเรามีการหลั่งฮอร์โมนความหิวที่มีชื่อว่า เกรลิน” ซึ่งความรู้สึกหิวนี้แหละที่เป็นตัวการให้ผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยกักคุมเองไม่อยู่ทำให้ลดหุ่นมิได้สักครั้งยังไงล่ะ


โดยทั่วไปแล้วฮอร์โมนเกรลินจะปฏิบัติภารกิจตามธรรมชาติ โดยช่วงก่อนมื้อของกินระดับของฮอร์โมนเกรลินจะขึ้นสูงแล้วก็ถูกหลั่งออกมาจากเซลล์กระเพาะ เพื่อส่งสัญญาณไปบอกสมองว่าถึงเวลาที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับสารอาหารแล้วนะ ภายหลังที่พวกเราทานอาหารเข้าไปแล้วระดับของฮอร์โมนเกรลินก็จะเบาๆต่ำลงโดยใช้เวลาโดยประมาณ ชั่วโมง

ร่างกาย, ฮอร์โมน, อ้วน


จะมีความเห็นว่าผู้ที่เป็นโรคอ้วนนั้นมีการเสี่ยงที่จะกำเนิดโรคอื่นเข้าแทรกตามมาอีกมากมาย

ซึ่งแต่ละโรคที่เป็นก็มีความยากสำหรับในการรักษาให้กลับมาธรรมดา รวมทั้งบางทีอาจเสี่ยงถึงแก่ความตายหรือทุพพลภาพเป็นอัมพาตได้ ฉะนั้นถ้าพวกเราสามารถควบคุมด้านการกินอาหารได้ ทานผักผลไม้มากมายงดเว้นของกินที่มีรสจัด อีกทั้งหวาน เค็ม เผ็ด มัน แล้วก็แบ่งเวลาบริหารร่างกายให้ได้วันละ 30-60 นาที ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราสามารถลดความอ้วนได้

ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้พวกเราลดน้ำหนักไม่เป็นผลสำเร็จมิได้มีมากเหมือนอย่างที่คิดเลยใช่ไหม เพียงพวกเราทราบจุดมุ่งหมายของตนเอง รวมทั้งสร้างแรงจูงใจที่เด่นชัด มีความรู้และมีความเข้าใจหัวข้อการลดน้ำหนัก รวมทั้งอย่าใจร้อน เท่านี้ก็จะก่อให้พวกเราสามารถเอาชนะร่างกายและจิตใจของตน กลายเป็นผู้ที่มีรูปร่างดีและก็ร่างกายแข็งแรง ที่สำคัญควรจะรักษาสุขภาพโดยตลอดและก็เป็นประจำ แม้กระนั้นก็อย่าลืมว่าการบริหารร่างกายลดความอ้วนนั้นถ้าเกิดหักโหมมากมายไปก็อาจจะส่งผลให้มีการเจ็บหรืออันตรายได้

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS