รักแท้คืออะไร

123

คนบนโลกนี้มีจำนวนเป็นล้านๆคน พวกเราบางทีก็อาจจะสงสัยว่าแล้วคนไหนกันแน่ หรือ ใครกันล่ะ ที่เป็นรักจริงของพวกเรา

เพราะว่าท่ามกลางคนเป็นล้านจะมีเพียงผู้เดียว เพียงแค่นั้นที่เมื่ออยู่ร่วมกันแล้วพวกเรารู้สึกสุขสบายที่สุด รู้สึกรักมากมายจนถึงไม่บางทีอาจตัดใจให้ขาดจากกันได้ ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นที่สุด ก็คือ มุมมองของพวกเราต่อนิยามของคำว่ารักจริงนั้นเป็นอย่างไร ถ้าหากพวกเรามีความคิดว่ารรักจริงไม่เคยมีอยู่บนโลกมนุษย์ พวกเราก็จะไม่มีทางได้เปิดใจเพื่อรับรักผู้ใดอย่างแน่แท้

รักจริง, ปรากฎ, ความรัก

แยกให้ออกมันเกิดเรื่องที่ขั้นต่ำก็สำหรับผมไม่เหมือนกันอย่างยิ่ง

คือเรื่องของสังคมการบ้านการเมือง เศรษฐกิจและก็วัฒนธรรม และก็อะไรอื่นๆในแบบเดียวกัน แต่ว่าความรักมันก็เป็นโลกที่แฟนตาซี จินตนาการ และก็ประสิทธิภาพของคนเรา สำหรับเพื่อการคิดลบล้างกับสิ่งที่ให้มองเห็น แต่ว่าไม่ใช่การคิดลบนะ แม้กระนั้นใช้ในความหมายมากยิ่งกว่าเพราะว่าความรักเป็นการคิดต่อยอดจากสิ่งที่ปรากฎสิ่งที่ปรากฎไม่ใช่ความรัก สิ่งที่ลบล้างต่อยอด ประดิษฐ์แล้วต่อจากนั้น นั่นแหล่ะที่เป็นความรัก การยินยอมรับกับสิ่งที่ปรากฎเป็นเพียงการสมยอมต่อโลกในชีวิตประจำวันเพียงแค่นั้นความรักเป็นสิ่งที่สุดแสนจะ subversive เนื่องจากว่าทำลายความธรรมดาในชีวิตประจำวัน มันไม่ยินยอมต่อสิ่งที่ปรากฎมันกล้าที่จะท้าและก็ต่อยอดจินตนาการถัดไป

ถ้าคุณกำลังจะมีความรู้สึกอย่างนี้กับใครซักคนอยู่ละก็ควรให้คาดคะเนได้เลยว่าเขาเป็นรักจริงของคุณแน่ๆ แม้กระนั้นก็อย่าลืมนะว่า แม้กระทั้งคุณจะเป็นรักจริงของกันและกันแม้กระนั้นแม้ไม่รู้เรื่องหรือต่างข้างต่างดื้อดึงใส่กันก็จะก่อใหรักจริง, ปรากฎ, ความรักจบลงได้เช่นเดียวกันนะ ด้วยเหตุนี้ เมื่อรักและจากนั้นก็อย่าลืมตั้งใจเขาให้มากมายๆ ส่วนไอ้นิสัยที่แสนดันทุรังนั้นก็เขวี้ยงทิ้งไปซะได้เลย

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS