LOL Clash Mode

199

League of Legends, อีสปอร์ต, การเดินพัน

Clash Mode ใกล้เสร็จสมบูรณ์

ย้อนกลับไปในช่วงเดือน พ.ค. ปีก่อน ใครเป็นแฟนตัวยงเกม League of Legends (LoL) น่าจะจำขึ้นใจว่า ช่วงนั้น Riot ได้สร้างแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ โดยการเปิดตัว “Clash” โหมดการเล่นที่ว่ากันว่าจะเข้ามาเป็นอนาคตอันสดใสที่จะเชื่อมผู้เล่นในโลกจริงและโลกออนไลน์เข้าด้วยกันผ่านระบบการแข่งขันในเกม LoL

LOL Clash Mode ที่กำลังจะปล่อยออกมา

สำหรับเกม League of Legends (LOL) ที่กำลังเป็นข่าวมาแรงสำหรับชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย เพราะนอกจากที่ปล่อย trailer โหมดนี้จะมี Faker พระเจ้าแห่ง SKT ได้มาเป็นแขกรับเชิญและด้วยไอเดียการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทั่วไปได้สร้างทีมอีสปอร์ตผ่านทางคอมมูนิตี้ยังถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว เนื่องจากระบบบังคับให้ทางผู้เล่นต้องลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่ต้องเล่นแบบต่อเนื่องเป็นอาทิตย์ วิธีนี้ Riot มาว่า จะเข้ามาช่วยประสานงานให้คนในเกมที่สนิทชิดเชื้อ ต่อยอดสู่การผูกมิตรนอกเกมอีกด้วย แต่สิ่งที่ฌชคร้ายที่การทำสิ่งใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะหลังจากที่ทาง Clash ถูกใส่เข้าไปในเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ (PBE) ก็เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมายสุดท้ายเลยไม่ได้ลืมตาดูโลก เราจะมาดูว่า 1 ปีผ่านไป น่าจะเป็นข่าวดีของสาวก LoL ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การเป็นนักแข่ง เพราะเมื่อวันที่ 19 ส.ค. Clash Mode ถูกใส่เข้าไปในเซิร์ฟเวอร์ NA เป็นที่เรียบร้อย และเชื่อว่า อีกไม่นานเกินรอ ผู้เล่นทั่วโลกก็น่าจะได้รับความหรรษาจากโหมดใหม่นี้เช่นกัน

การแข่ง LoL World Championship 2019

สำหรับการแข่งขัน League of Legends (LOL) ที่กำลังจะเกิดในไม่นานนี้ที่ประเทศ เยอรมัน สเปน และฝรั่งเศส จะมี 2 ตัวแทน LCK ที่จะได้รับสิทธิ์ลงการแข่งขันอย่างเป็นทางการ นั่นก็คือ SK Telecom T1 และ Griffin แม้ว่า 2 ทีมจะทะยานเข้า Worlds 2019 แต่นั่นก็ไม่น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ การเดิมพันด้วยศักดิ์ศรี ครั้งนี้จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ลดดีกรีความเข้มข้นลง เพราะทีมทั้ง SKT และ GRF ต่างต้องการพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าในตอนนี้ ใครกันแน่ที่จะเป็น ตัวแทนหมายเลข 1 ของแดนกิมจิ เพราะเมื่อฤดูกาล Summer 2018 ที่ผ่านมาทางทีม GRF เป็นทีมน้องใหม่ที่โชว์ฟอร์มที่ดีสามารถเข้าสู่ในรอบชิงได้สำเร็จ แต่ก็มาพ่ายแพ้ความเก๋าของ KT Rolster อดคว้าแชมป์สมัยแรกไปครองและเราจะมาติดตามดูกันว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นทีมไหนกันแน่ที่จะคว้าแชมป์ไปครอง

สามารถติดตาม ข่าวสารได้ที่ FIFA55AVENGERS