การออกแบบ Logo

119

โลโก้ (Logo)หมายถึงสัญลักษณ์หรือเครื่องหมาย ได้ผลสำเร็จของการออกแบบกราฟิกที่เกี่ยวกับเครื่องหมาย (Symbolism) เป็นภาพเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ต่างๆที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์ แก่ผลิตภัณฑ์และก็บริษัทของตัวเอง 

โดยจุดหมายหลักเป็น เพื่อมีเอกลักษณ์แบบเฉพาะของตัวเอง สอดคล้องกับสินค้า และก็เพื่อคนเห็นจำง่าย กำเนิดความน่าไว้วางใจ หรือตรึงตราคนซื้อตลอดกาล

ปัจจุบันนี้พวกเราชอบมองเห็นเครื่องหมาย หรือ รูปเล็กถูกใช้ประโยชน์กับสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็น บรรจุภัณฑ์ของกินไอศกรีมเว็บต่างๆบริษัท ฯลฯ มันถูกทำขึ้นมาเพื่อชี้ความเป็นตัวคุณ เพื่อเป็นผู้แทนให้กับคุณ เนื่องจากว่าไม่ว่าพวกเราจะไปที่ใด พวกเราก็ชอบมองเห็นโลโก้กลุ่มนี้อยู่บริเวณตัวเรา ตามป้ายที่ใช้โฆษณาบนถนน บริษัทมากหมายหรือแม้กระทั้งในห้าง เมื่อพวกเราจะเลือกซื้อ หรือ เลือกดูอะไร พวกเราชอบมองเห็นโลโก้ ติดอยู่ ทำให้พวกเราจำสิ่งพวกนั้นได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ยังแสดงถึงความน่าวางใจได้อีกด้วย

โลโก้, การออกแบบ, เครื่องหมาย

การออกแบบเป็นกรรมวิธีประดิษฐ์งานศิลปะได้หลายแบบ 

ไม่ว่าจะเป็นงานประพันธ์ ภาพวาด กราฟฟิก เว็บ หรือโลโก้ เมื่อเอ๋ยถึงโลโก้มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากคงจะเพียงพอรู้จักกันอยู่บ้าง ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องหมายที่ช่วยชี้ความหมายต่างๆได้ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีวิธีการสำหรับการวางแบบโลโก้ที่ถูก เพื่อช่วยทำให้ได้โลโก้ที่ตรงกับสิ่งที่จำเป็นเยอะที่สุด ดังนั้นวันนี้พวกเราจะมาเสนอแนะ แนวทางวางแบบโลโก้ที่ดี ควรจะเป็นเช่นไร


โลโก้ที่เป็นเครื่องหมายเล็กแม้กระนั้นก็มีความหมายเป็นอย่างมาก ควรเอาใจใส่ตั้งแต่การออกแบบรวมทั้งเนื้อหาต่างๆเพื่อสื่อความหมายจากสิ่งที่พวกเราอยาก สิ่งที่พวกเราเป็น โลโก้สามารถสื่อแทนสิ่งต่างๆได้อีกเพียบเลย เพื่อเป็นที่จำและก็รู้จักไปอย่างมากมายโดยมีรูปโลโก้นี้เป็นผู้แทนของพวกเรา

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS