คุณประโยชน์จาก ผักเคล

226

ผักเคล (Kale) หรือที่หลายๆคนเรียกว่า ราชินีผักใบเขียว ผักชนิดนี้สำหรับคนรักสุขภาพจึงสามารถเลือกทานอาหารประเภทที่ให้สารอาหารเยอะ อาทิ ข้าวโอ๊ต คีนัว เมล็ดเจีย และผักผลไม้ต่างๆ

ผักเคล (Kale) เป็นสุดยอดฟู้ดลำดับแรกๆที่คนรักสุขภาพต้องรู้จัก ด้วยปริมาณเล็กน้อยแต่ ผักเคลสามารถเสริมสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ลดน้ำหนัก และดีท็อกซ์ อีกทั้งเคลเป็นผักที่ปลูกในเมืองหนาวเมืองไทยจึงเห็นแค่ผลเคลสดๆวางขายตามตลาด แต่ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ ทั้งรับประทานแบบสด และนำผงมาผสมน้ำผักผลไม้ปั่น หรือสกัดเย็น หรือทานเป็นอาหารเช้ากับนมชนิดต่างๆก็ได้รับคุณประโยชน์เหมือนกัน

โดยอาหารที่ฮิตมากในหมู่คนรักสุขภาพชนิดนี้ มีคุณสมบัติและคุณประโยชน์มากมาย ผง ผักเคล Kale เพียง 1 ช้อนชา สามารถเทียบเท่ากับการทานผักเคลสดถึง 100 กรัม ผักชนิดนี้มีไฟเบอร์สูง ให้แคลอรี่เพียง 13-16.7 kcal มีธาตุเหล็กที่สูงมากสามารถช่วยบำรุงเลือดล้างสำรพิษ ดีท็อกซ์ แคลเซียมสูง  มีไขมันเพียง 0% จึงเหมาะกับคนต้องการลดน้ำหนัก เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายและต้านมะเร็ง

ผักเคล, คุณประโยชน์, ลดน้ำหนัก

ผักเคล ยังจะช่วยในระบบเผาผลาญของเราให้ดีขึ้นอีกมากและช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

ทั้งยังสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายด้วยอีก และยังพบว่าประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินหลากหลายมากมายชนิดในผักเคลจะลดลงก็ต่อเมื่อผ่านความร้อน คุณประโยชน์สำหรับการลดน้ำหนักที่ถูกต้องควรทำทั้งการออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร 5 เทคนิคยิ่งกินยิ่งผอมจะช่วยให้การควบคุมอาหารทำได้ง่ายขึ้น และทำให้ประสบความสำเร็จได้

จากที่กล่าวมาเห็นประโยชน์มากขนาดนี้คงต้องหันมาบริโภคผักเคลกันให้มากขึ้น หรือทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย รวมทั้งออกกำลังกายควบคู่กันไป ก็จะทำให้เราแข็งแรงมีร่างกายที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วยเช่นกัน

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS