Honda CBR650R ABS บิ๊กไบค์รูปแบบทรงดุ

100

Honda CBR650R ABS มาเปิดตัวแล้วกับเจ้า ฮอนด้า ซีบีอาร์ 650 อาร์ ซึ่งเป็นตัวรหัสใหม่มาจากทางค่ายฮอนด้า เปิดตัวด้วยราคาที่ตื่นเต้นสุด 320,000 บาท เปิดที่งาน Motor Expo 2018

ซึ่งจะต้องพูดว่าเปิดตัวมาด้วยความฮือฮาเป็นอย่างมากกับรูปโฉมโนมพรรณรวมทั้งวางแบบแฟร์ริ่งแบบใหม่ มาด้วยชุดไฟหน้าที่ได้รับแรงดลใจจากตังรุ่นพี่อย่าง ซีบีอาร์ 1000 ดับเบิลอาร์ โดยเจ้าตัว ซีบีอาร์ 650 อาร์ นี้ได้มีการวางแบบและก็ปรับแก้ของเครื่องยนตร์ใหม่ จนถึงทำให้เครื่องจักรนั้นทำความแรงได้สูงสุด 95.2 แรงม้า ที่จากเดิมทำเป็นเพียงแต่ 89.8 แรงม้าแค่นั้น นั้นก็หมายความได้ว่าเจ้าตัว CBR650R กับเครื่องยนต์กลไกใหม่นั้นทำแรงม้าของเครื่องยนต์กลไกเพิ่มได้ 5% อย่างยิ่งจริงๆ ตัวโช้คหน้านั้นเป็นแบบหัวกลับ SFF ของ Showa

CBR650R, รถยนต์, แรงม้า25

โดยโช้คตัวโช้คข้างหลัง Monoshock มาพร้อมกับขนาด 43.5 มม. และก็สามารถที่จะเลือกเป็น preload ได้ พวกเราไปดูตัวแฟริ่งกันบ้างครับผม ที่ถ้าเกิดสังเกตุไหมพินิจก็ตาม ตัวชุดแฟริ่งหน้านั้นเอามาจากตัวพี่ใหญ่อย่าง CBR 1000 RR เลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าได้รับความหล่อและก็ดุเดือดจากตัวรุ่นพี่มาเต็มๆส่วนตัวด้านหลังนั้นมิได้เอามากจากตัวของรุ่นพี่ แม้กระนั้นเป็นการดีไซน์วางแบบใหม่เพื่อกับตัวรถยนต์เยอะที่สุดตามรุ่นของ CBR650R

ข้อมูลสเปคของ Honda CBR650R ABS

มาเอ๋ยถึงตัวเนื้อหาข้อมูล ของเจ้าตัว Honda CBR650R ตัวสวิงอาร์มนั้นเป็นตัวที่ราวกับเจ้าตัว CBR650F มาด้วยขนาด 180/55 เป็นระบบเกียร์แบบปกติมาด้วย 6 สปีด และก็ระบบครัชใหม่ที่ทำออกมาเพื่อการเข้าเกียร์นั้นมีความสมูตได้อย่างสม่ำเสมอเพิ่มมากขึ้น ส่วนให้การวางแบบทรงท่อนั้นยังเป็นแบบเดิมที่มีตัวคอท่อออกมาจากใต้ตัวรถยนต์ ตัวเครื่องยนต์กลไกที่มีการดีไซน์และก็ปรับปรุงแก้ไขออกมาใหม่ที่ให้แรงม้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 5% จากที่เคยทำเป็นที่ 89.8 แรงม้า ตอนทำเป็นมากขึ้นเป็น 95.2 แรงม้า อยู่ที่ 12,000 รอบ/ต่อนาที บอกได้คำเดียวเลยนะครับว่าทำออกมาได้สุดจริงๆกับรถยนต์บิ๊กไบค์ขนาดกึ่งกลาง ที่มีไฟท้ายเป็นแบบ แอลอีดี ที่ให้ทรงวางแบบที่ศปอร์ตมากขึ้น รวมทั้งมีความแปลกใหม่มากขึ้นด้วยตอนล่างที่เป็นวงกลมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตัวหน้าปัดเรือนไมล์เองก็เป็นแบบ Full LCD แบบดิจิตอล มัลติฟังชั่น แบบเต็มแบบอย่างที่มมีระบบระเบียบบอกเกียร์มาให้ในตัวบ้านไมล์อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเจ้าตัว CBR650R ที่บอกได้คำเดียวเลยนะครับว่าวางแบบมาเพื่อเอาอกเอาใจสายสปอร์ตกันได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็มากับราคาด้ามจับจำเป็นต้องได้กันอย่างแน่แท้นะครับ ท่านใดที่พึงพอใจในบิ๊กไบค์มานานแล้วหรือผู้ที่พึ่งจะมาพึงพอใจ ผมบอกได้เลยว่าเจ้าตัว CBR650R เป็นนึ่งตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งนะ

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS