แฮมเบอร์เกอร์

90

แฮมเบอร์เกอร์ (Hamberger) หรือเรียกสั้นๆเคยปากกันว่า เบอร์เกอร์ ซึ่งผู้คนจำนวนมากอาจไม่รู้จักว่าเจ้าของกินที่ยอดนิยมนี้มีที่มาเช่นไร

จะมีสักกี่ผู้ที่รู้ถึงทางการพัฒนาการของเจ้า “เบอร์เกอร์” ว่าจากก้อนเนื้อปั้นกลมๆก็กลายเปลี่ยนมาเป็นการนำแผ่นเนื้อบดหรือใดๆก็ตาม แม้กระนั้นที่คุณนึกได้มาเกาะติดด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ใส่ซอส แล้วก็ชีส ในแบบที่คุณชอบ ตอนนี้พวกเรามาเริ่มเดินทางย้อนมองทางของเจ้าของกินมื้อนี้กันหน่อยดีกว่า เพราะอาจจะส่งผลให้พวกเรามองดูเบอร์เกอร์เปลี่ยนไปก็เป็นได้ อาจจะหลงรักเจ้าเบอร์เกอร์นี้ หรือเกลียดชังเบอร์เกอร์ไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว

แฮมเบอร์เกอร์, เนื้อ, กิน

แม้แฮมเบอร์เกอร์ (Hamberger) จะมีชื่อเสียงกันดีในฐานะของกิน หรือ จังก์ฟู้ดที่ได้รับความนิยมของคนอเมริกัน

แม้กระนั้นที่จริงแล้วแหล่งกำเนิดของแฮมเบอร์เกอร์นั้นจึงเริ่มมากจากประเทศเยอรมัน ซึ่งโดยเรื่องราวเริ่มที่เมืองฮัมบูร์ก ในทศวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงๆของการเริ่มค้นหาโลกใหม่ที่ทำให้มีการติดต่อค้าขายกันอยู่มากมาย ในตอนนั้นชาวรัสเซียก็ได้นำเนื้อสัตว์ต่างๆเข้ามาขายที่เมืองฮัมบูร์ก จากนั้นพวกเนื้อต่างๆก็เริ่มเป็นที่แพร่หลายในประเทศเยอรมนี จนกระทั่งมาถึงในตอนที่ทศวรรษที่ 18 ชาวตะวันตก และก็ชาวเยอรมันเริ่มละทิ้งถิ่นฐานไปยังอเมริกา แล้วก็จุดเริ่มต้นกำเนิดของแฮมเบอร์เกอร์ก็เริ่มขึ้นที่อเมริกานั่นเอง

โดยองค์ประกอบทั่วๆไปของแฮมเบอร์เกอร์ก็จะมีผักกาดหอม มะเขอเทศ หอม เบคอน มายองเนส แล้วก็ซอสมะเขือเทศ รวมทั้งด้วยองค์ประกอบง่ายๆเหล่านี้ เพียงแค่ไม่กี่อย่างนี่เองก็เลยทำให้ขณะนี้แฮมเบอร์เกอร์เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเรา รวมทั้งเป็นของกินที่ใครๆเรียกว่าจังก์ฟู้ดที่ได้รับความนิยมของคนทั่วทั้งโลก

ทั้งนั้นอาหารทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ก็ต้องเลือกทานเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงพร้อมทั้งออกกำลังกายควบคุณกันไปด้วยเช่นกัน

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS