“กลุ่มนักเรียนเลว” คือใคร?

177

กรุ๊ปยุวชนประเทศไทย เป็น เด็กขบถ” สมัย Baby Boomer หรือ Gen B เติบโตในโลกสงครามเย็น ส่วนเด็กนักเรียนเหลวแหลกนั้น กำเนิดในสมัย Gen-Z โลกดิจิตอล

กรุ๊ปเด็กนักเรียนเลว ได้ขยับเขยื้อนทำกิจกรรมเชิงเครื่องหมายมานานนับเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว แม้กระนั้นที่เป็นข่าวเวลานี้ เพราะว่าพวกเขามีนัดหมายไปแสดงพลังเป่านกหวีดไล่ ณัฏฐพล หนทอง รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ

ซึ่งทางกรุ๊ปเด็กนักเรียนมีความคิดเห็นว่า ข้อมูลที่ถูกปกปิดมีคุณประโยชน์กับผู้เรียนเยอะมากๆ แม้ได้เผยออกไป ด้วยเหตุว่ามีการตีความหมายกฎของกระทรวงที่ออกจะกระจ่างแจ้งที่ไม่มีผู้ใดเคยได้เห็นมาก่อน และก็เป็นการคุ้มครองปกป้องเกียรติความเป็นคนของผู้เรียน ที่เป็นสิ่งที่นักเรียนเลวต้องการ

นักเรียนเลว, กระทรวงศึกษาธิการ, ผมสั้น

ซึ่งกฎระเบียบทรงผมของกระทวงกระทรวงศึกษาธิการ พุทธศักราช 2563


(1) 
เด็กนักเรียนผู้ชายจะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ได้ กรณีไว้ผมยาวข้างๆ ข้างหลังจำต้องยาวไม่เลยตีนผม ข้างหน้าและก็กึ่งกลางหัวให้เป็นไปตามความเหมาะสมและก็มีความเรียบร้อย
(2) 
เด็กนักเรียนผู้หญิงจะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ได้ กรณีไว้ผมยาวให้เป็นไปตามความเหมาะสมแล้วก็รวบให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ก่อนหน้าที่ผ่านมา กรุ๊ปเด็กมัธยมที่เรียกตัวเองว่า นักเรียนเลว” ได้ทำกิจกรรมหลายแบบเช่น ตัดผมต่อต้านกฎทรงผู้เรียน ,จัดขบวนพงไพรด์เดินเท้าเรียกร้องความเสมอภาคทางเพศ และก็ร่วมทำกิจกรรมวิ่งหมูแฮมทาโร่ เพื่อให้กระทรวงศึกษาธิการได้รับทราบถึงข้อกำหนดที่ทางกลุ่มนักเรียนเลวต้องการ

ส่วนในเรื่องเกี่ยวกับการตัดผมนั้น ทางด้านนายยอดเยี่ยม รับรองว่าสถานศึกษาทุกหย่อมหญ้าจะเบาๆยึดกฎเกณฑ์เรื่องทรงผม ผู้เรียนฉบับใหม่หมายถึงกรณีผู้เรียนไว้ผมยาวข้างๆ ข้างหลังจำต้องยาวไม่เลยตีนผม ส่วนข้างหน้ารวมทั้งกึ่งกลางหัวให้เป็นไปตามความเหมาะสม และก็มีความเรียบร้อย ส่วนเด็กนักเรียนหญิงจะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ได้ กรณีไว้ผมยาวให้เป็นไปตามความเหมาะสม แล้วก็รวบให้เป็นระเบียบ

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS