ธุรกิจแฟรนไชส์

74

อาชีพที่ช่วยทำให้คนอยากลงทุนทำธุรกิจไปถึงเป้าหมายหรือสามารถเริ่มในอาชีพนั้นๆได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ก็คือการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เนื่องจากว่าเป็นอาชีพที่มีการสร้างสรรค์สูตรและก็วางระบบการจัดการจัดแจงมาอย่างดีเยี่ยมแล้ว ก่อนที่พวกเราจะมาทำธุรกิจของพวกเราให้อยู่ในระบบแฟรนไชส์นั้น ควรจะมาทำความเข้าใจก่อนว่า แฟรนไชส์นั้น หมายถึงอะไร มองให้เห็นหลายต่อหลายคนจำนวนไม่น้อยถามประเด็นการทำแฟรนไชส์เยอะแยะพอควร

อาชีพ, ธุรกิจ, แฟรนไชส์

แฟรนไชส์หมายถึงกรรมวิธีทางธุรกิจที่หน่วยงานธุรกิจหนึ่งๆได้ปรับปรุงแนวทางการและก็แบบจนได้รับการรับรองด้วยช่วงเวลาแล้วว่าไปถึงเป้าหมายสำหรับเพื่อการประกอบกิจการแล้วก็การจัดการธุรกิจในระดับหนึ่งแล้วก็ถ่ายทอดสิทธิ์สำหรับในการประกอบธุรกิจ ตามกระบวนการและก็แบบอย่างดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วกับตัวผลิตภัณฑ์หรือบริการให้กับบุคคลอื่นภายใต้ยี่ห้อหรือผลิตภัณฑ์ ซึ่งบริการอันหนึ่งอันใดโดยกรรมวิธีการนี้เกี่ยวโยงกับแนวทางการทำนิติกรรมระหว่างบุคคล 2 กรุ๊ปในข้างต้น ในบางครั้งบางคราวบางทีอาจรวมทั้งบุคคลอื่น

แฟรนไชส์ (Franchise) เป็นศัพท์ที่มีรากศัพท์มาจากภาษาประเทศฝรั่งเศส เป็น “Franchir”

มีความหมายว่า “สิทธิพิเศษ” โบราณกาลนั้นกษัตริย์พระราชทานสิทธิพิเศษที่ให้แก่บริวารหรือพวกเจ้าขุนมูลนายแผลงไปแผลงมาก็เลยแปลงเป็น “Franchise” มีความหมายว่าสิทธิพิเศษที่บริษัทแม่มอบให้กับคนที่ร่วมกิจการค้าโดยสิทธิพิเศษนี้จะครอบคลุมระบบแทบจะทั้งหมดเพื่อคนที่ร่วมกิจการค้านั้นสามารถทำธุรกิจได้แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์มาเลย โดยแฟรนไชส์ที่ร่วมธุรกิจกการค้ามิได้อยู่ในฐานะของบุคลากรหรือผู้รับจ้าง ตรงกันข้ามแฟนไชส์จะเป็นเจ้าของธุรกิจการค้าที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลงานสาขาตามแบบอย่างที่แฟรนไชส์ได้ถ่ายทอดให้ซึ่งผู้เป็นแฟรนไชส์จำเป็นจะต้องมีความรับผิดชอบมากยิ่งกว่าบุคลากรปกติเนื่องจากสัมฤทธิ์หมายความว่าเวลา หรือจำนวนเงินที่ลงทุนไป

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS