Firewall คืออะไร?

128

เพราะเหตุว่าอาชญากรรมทางไซเบอร์มากขึ้นเช่นเดียวกันกับติดจรวด โดยเหตุนี้การปกป้องคุ้มครองข้อมูลความลับของคุณอย่างเนื้อหาแบงค์ออนไลน์

รวมทั้งข้อมูลส่วนตัวจากเหล่าลักขโมยนั้นจำเป็นจะต้องเกิดเรื่องที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่งรวมทั้งใช้ไฟวอเป็นด้านแรกของการคุ้มครองป้องกันด้วย ด้านนอกแล้วไฟวอเป็นอุปกรณ์หรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกใช้เพื่อปกป้องการเข้าถึงที่มิได้รับอนุญาตที่เข้ามายังโครงข่ายคอมพิวเตอร์ของคุณ

พวกมันสามารถถูกประยุกต์ใช้อีกทั้งสำหรับรายตัวแล้วก็ธุรกิจขนาดใหญ่เพื่อคัดเลือกกรองข้อมูลเข้าและก็ออกคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านทางอินเตอร์เน็ต ถ้าตัวกรอกไฟวอตรวจเจออะไรก็แล้วแต่ที่น่าสงสัย มันจะไม่ยอมรับสิ่งนั้นไม่ให้เข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ของคุณรวมทั้งโครงข่ายส่วนตัว

ไฟวอล, ปลอดภัย, คอมพิวเตอร์

ไฟวอนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหยุดจำนวนการเข้าชมที่อันตรายหรือทุจริตไม่ให้เข้าถึงโครงข่ายของคุณได้ พวกมันจะขัดขวางโปรแกรมเฉพาะจากการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตถ้าหากกิจกรรมนั้นๆมองมีการเสี่ยงมากจนเกินความจำเป็น ในทุกวันนี้คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องปรารถนาไฟวอเพื่อคุ้มครองป้องกันข้อมูลความลับ แต่ว่าปัญหาก็คือไฟวอเพียงอย่างเดียวก็มากมายพอเพียงที่จะคุ้มครองปกป้องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของคุณหรือไม่

จุดเด่นจุดด้วยของไฟวอ

มีจุดเด่นจำนวนมากสำหรับการเปิดใช้ไฟวอลบคอมพิวเตอร์ของคุณ การดูแลรักษาความปลอดภัยที่มากขึ้นของพวกมันนั้นคุ้มกับราคาของการแจ้งเตือนรวมทั้งป๊อปอัพการตักเตือนน้อย

จุดเด่น
ไฟวอจะก่อให้มั่นใจว่าโปรแกรมใดๆก็ตามที่มีสิทธิ์สำหรับเพื่อการเข้าถึงแบบไลน์ของคุณนั้นได้รับการพิจารณาแล้วก็ยืนยัน การจราจรโครงข่ายซึ่งบางทีอาจเป็นสัญญาณการรับส่งข้อมูลความลับที่ไม่ปลอดภัยจะถูกควบคุมผ่านไฟวอของคุณ โซลูชั่นจำนวนมากแจ่มแจ้งเตือนคุณเมื่อไฟวอลกรองการเชื่อมต่อใดๆก็ตามด้วยแนวทางดังกล่าวมาแล้วข้างต้นคุณจะใส่ใจได้เมื่อมีบางอย่างเกิดขึ้น บางไฟวอลมากับฟีพบร์เสริมเพื่อยกฐานะความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณ พวกเราจะเอ๋ยถึงหัวข้อนี้ในวันหลัง


จุดด้อย
ไฟวอปฏิบัติภารกิจในฐานะจุดตรวจความปลอดภัยสำหรับแพ็กเกข้อมูลที่เข้าแล้วก็ออกมาจากโครงข่ายของคุณ ดังจุดตรวจความปลอดภัยอะไรก็ตามที่มีข้อมูลบวกบกพร่องเกิดขึ้น คุณอาจพบว่าไฟวอของคุณขัดขวางเว็บเพจที่ปลอดภัยที่คุณอยากได้เข้าถึงโดยไม่ได้ตั้งใจ บางสิ่งบางทีอาจใช้พลังสำหรับการประเมินผลมากจนเกินความจำเป็น

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS