ล้างหน้าน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นถึงจะดี

197

ข้อเท็จจริงของการล้านหน้าล้างตากับผิวหน้า สำหรับการล้างหน้าล้างตาเป็นการชำระล้าง “หนังกำพร้า” ของผิวพวกเรา

การล้างหน้าล้างตาแต่ละครั้งนอกเหนือจากที่จะขจัดสิ่งสกปรกอย่างฝุ่นผง ควัน รวมทั้งเครื่องแต่งตัวออกแล้ว ยังกำจัด “น้ำมันธรรมชาติ” ที่มีประโยชน์ต่อผิว เจ้าน้ำมันธรรมชาติที่ว่านี้เป็นกลไกธรรมชาติของร่างกายที่ผลิตขึ้นจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง รวมทั้งถูกส่งผ่านรูขุมขนขึ้นมาสู่ผิหน้าของพวกเรา ช่วยทำให้ผิวคงจะความสดชื่นเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติ แล้วก็ช่วยคุ้มครองผิดจากมลพิษต่างๆ อุณหภูมิของน้ำที่พวกเราใช้ล้างหน้าล้างตาส่งผลต่อน้ำมันธรรมชาติบนผิวพวกเรามากมายทีเดียว fifa55

ล้างหน้า, น้ำอุ่น, ผิว

น้ำร้อน-น้ำอุ่นนั้นสามารถทำให้หน้าไม่มันจริงหรือไม่

ลองคิดดูการล้างกระทะด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นจะช่วยทำให้ล้างน้ำมันติดกระทะออกได้ง่ายยิ่งกว่าการใช้น้ำเย็น แต่ว่าหน้าพวกเราไม่ใช่กระทะ การใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนสำหรับเพื่อการล้างหน้าล้างตาจะกำจัดน้ำมันธรรมชาติที่จำเป็นต่อผิวออกไปหมดทำให้ผิวแห้งระคาย และก็ยิ่งทำให้ผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเพื่อทดแทนน้ำมันที่เสียไป ซึ่งส่งผลให้เกิดสิวได้มากเพิ่มขึ้น สรุปว่าหน้าไม่มันจริงเพียงแค่ตอนล้าง พอล้างเสร็จแล้วหน้าพังทลายกว่าเดิมจริงๆ

ความเป็นจริงเพียงแต่อย่างเดียวของหัวข้อนี้เป็นน้ำในอุณหภูมิปกติที่ไม่เย็นและไม่ร้อนกระทั่งเหลือเกินเหมาะสมกับการใช้ล้างหน้าล้างตาสูงที่สุด เว้นแต่เหมาะสมกับทุกภาวะผิวหน้าแล้วยังไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดการระคายเคืองอีกด้วย รวมทั้งไปเลือกใช้สินค้าล้างหน้าล้างตาที่เหมาะสมกับภาวะผิวของตนแทนการใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็น ยิ่งไปกว่านี้จะต้องไม่ลืมเลือบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยข้างหลังการล้างหน้าล้างตาด้วยเพื่อทดแทนน้ำมันธรรมชาติที่ถูกกำจัดออกไปขณะที่พวกเราล้างหน้าล้างตา

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS