ประวัติลีลาศ

85

“ลีลาศ” หมายความว่าการเต้นเพื่อความสนุกสนานร่าเริงและก็ได้เจอกับบุคคลอื่นๆในสังคมในงานเลี้ยงฉลองหรืองานกลางคืน

งานสมาคม ลีลาศนี้มีมานับเป็ฯพันๆปีแล้ว แม้กระนั้นพึ่งจะมีหลักฐานชัดเจนเมื่อราวปีคริสต์ศักราช 1400 ซึ่งได้ชี้แจงถึงการก้าวเดิน รวมทั้งดนตรีการเต้นรำแบบบอลลูน เปรียบได้ดั่งสะพานที่สามารถเชื่อมช่องว่างระหว่างประเทศแล้วก็เชื้อสายต่างๆถึงคนต่างชาติจะนิยมกันเป็นอย่างมาก แต่ว่าการเต้นรำนั้นก็เป็ฯทุกยอมรับในทุกๆชนชาติ

ลีลาศ, สังคม, การเต้น

ลีลาศจัดได้ว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ยกเว้นเสียว่าแต่ละคนจะถูกคิดว่าเป็นความถนัดเกี่ยวกับเรื่องการเต้นแล้วยังถือได้ว่า กีฬาอีกจำพวกที่ยอดนิยมเลยไม่ใช่น้อยเช่นกัน พินิจได้จากมีการใส่ลีลาศเข้าไปในบทเรียนของหลายๆหลักสูตร รวมทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความเชื่อมั่นและมั่นใจในลีลาท่าทางอีกด้วย

ในอดีตกาลลีลาศนับว่าเป็นความสามารถการเต้นของคนแต่ละพื้นที่

แต่ว่าในขณะนี้นับว่าเป็นกีฬาที่ได้ทั่วทั้งโลกรู้จักกันอย่างยอดเยี่ยม มีการแต่งตัวดูดีสวย มีการแสดงท่าทาง อิริยาบถออกมาน่าดึงดูด กระทั่งคนไม่ใช่น้อยเลือกเอาเป็นกีฬาโปรดของตัวเองไปเลยก็มี

จากภาวะชีวิตความเป็นอยู่ของคนภายในสังคมตอนนี้ ที่มีการเปลี่ยนอย่างเร็ว ก่อปัญหาที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะคือปัญหาด้านเศรษฐกิจ สังคม และก็การบ้านการเมือง สภาพการณ์พวกนี้เป็ฯต้นเหตุทำให้พลเมืองเผชิญกับปัญหาต่างๆ ทั้งยังทางด้านร่างกายและจิตใจมากขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งจิตแพทย์ นักจิตวิทยา รวมทั้งนักศึกษาต่างก็บากบั่นย้ำแล้วก็เสนอแนะให้มองเห็นถึงความต้องการ เกี่ยวกับการใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์ โดยการร่วมกิจกรรมต่างๆซึ่งสามารถคลายเครียด แล้วก็เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ลีลาศเป็นกิจกรรมหนึ่งซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยความเครียดลดน้อยลงแล้วยังช่วยปรับปรุงทั้งยังทางด้านร่างกาย ทางด้านจิตใจ และทางด้านอารมณ์และก็สังคมได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS