ช็อกโกแลต ขนมหรือของหวาน และเครื่องดื่มที่ฮิตทั่วโลก

31

ช็อกโกแลต ยังหมายถึงของกิน ของหวาน แล้วก็เครื่องดื่มที่ทำจากโกโก้ ซึ่งได้ผลสำเร็จของพืชประเภทหนึ่งที่มีรสขม การสร้างช็อกโกแลต ทำเป็นโดยนำผลโกโก้มาบด้วยเครื่องปั่นจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นผง 

ต่อจากนั้นก็เลยนำผงโกโก้ที่ได้มาผสมกับวัตถุดิบต่างๆเพื่อตกแต่งกลิ่นแล้วก็รส โดยยิ่งไปกว่านั้นรสหวาน เพื่อเพิ่มความน่าอร่อย โดยการสร้างช็อกโกแลตออกมาในแบบที่นานาประการ อาทิเช่น เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของของกิน ของหวาน เครื่องดื่ม หรือแม้กระทั้งการแต่งกลิ่นน้ำหอมและก็เครื่องแต่งตัวต่างๆ และช็อกโกแลตยังมีความสำคัญรวมไปถึงวันต่างๆอีกด้วย ยกตัวอย่างที่เห็นกันบ่อยๆประจำทุกปีคือ วันวาเลนไทน์ นั่นเอง

ช็อกโกแลต ขนมหรือของหวาน และเครื่องดื่มที่ฮิตทั่วโลก

ช็อกโกแลตเป็นส่วนประกอบระหว่างเม็ดของฝักถั่วโกโก้และก็เนยโกโก้ ซึ่งได้ผสมน้ำตาลแล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆรวมทั้งทำให้อยู่ในรูปของแท่งแล้วก็รูปอื่นๆ

เม็ดของต้นโกโก้เว้นแต่ทำเป็นช็อกโกแลตได้แล้วยังสามารถทำเป็นเครื่องดื่มได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ช็อกโกแลตร้อน บ่อยที่ช็อกโกแลตชอบทำให้อยู่ในรูปของสัตว์ต่างๆคน หรือวัตถุในจินตนาการ เพื่อร่วมในงานฉลองต่างๆทั้งโลก

เหตุเพราะโกโก้ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของช็อกโกแลตนั้น จึงมีส่วนประกอบของสารเคมีหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น สารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอยด์ (flavonoids) สารฟีนิลเอทิลลามีน (phenylethylamine) รวมทั้งสารโพลีฟีนอล (polyphenol) ก็เลยมั่นใจว่าการบริโภคช็อกโกแลตอาจส่งผลให้กำเนิดคุณประโยชน์ต่อสุขภาพได้ในหลายด้าน

แต่ว่าถึงแบบนั้น ในช็อกโกแลตก็ยังคงมีสารคาเฟอีน ซึ่งเป็นสารกระตุ้นที่บางทีอาจออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทหรือร่างกายได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น ก็เลยมีการค้นคว้าเกี่ยวกับผลดีรวมทั้งคำตอบจากการบริโภคช็อกโกแลตในทางที่นานัปการ เพื่อพิสูจน์ความเลื่อมใสรวมทั้งข้อสมมติสำคัญที่เกี่ยวโยงกับสุขภาพของผู้ใช้ ดังนี้

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS