เทคนิคการเลี้ยงลูก

80

เคล็ดลับวิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาดหลักแหลมตั้งแต่ต้นกำเนิดบิดามารดา จำเป็นต้องสอนลูกด้วยแนวทางกลุ่มนี้

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาดหลักแหลมตั้งแต่ทีแรกกำเนิด หากให้ดีบิดามารดาควรจะเริ่มตั้งแต่ลูกอยู่ในวัยททารก จนกระทั่ง 3 ปี เนื่องจากเป็นตอนที่สมองของลูกน้อยมีการพัฒนาต่อได้เหมาะสมที่สุด มีการศึกษาจำความก้าวหน้า ต้องการรู้ต้องการทดลอง และก็สนุกสนานกับการเรียนของใหม่ๆอยู่ตลอด ขณะนี้ก็เลยเป็นตอนๆโอกาสทองของบิดามารดา ลองมองกันว่ามีความสามารถอะไรบ้างที่บิดามารดาควรจะฝึกฝน กระตุ้นความก้าวหน้าของลูกน้อย

เลี้ยงลูก, ฉลาด, บิดามารดา

ในพื้นฐานคุณพ่อกับคุณแม่ควรจะได้รู้เรื่องว่าความฉลาดทางสติปัญญา (IQ) หรือความรู้ความเข้าใจสำหรับในการคิดคำนวณ การเชื่อมต่อเหตุผลแล้วก็การเขียนนั้นมักจะมีเด็กมาตั้งแต่กำเนิด สิ่งที่คุณพ่อและก็คุณแม่ทำเป็นค้นหา ความรู้ความเข้าใจของเด็กในด้านนั้นๆ รวมทั้งส่งเสริมเพื่อนำมาทำให้มีคุณประโยชน์สูงสุด ช่วงเวลาเดียวกัน ยังมีความฉลาดในด้านอื่นๆอีกหลายด้าน เป็นต้นว่าความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) หรือการจัดการอารมณ์รวมทั้งความประพฤติให้เหมาะสมกับสภาพการณ์ ความรู้ความเข้าใจเข้าสังคม (SQ) การคิดริเริ่มประดิษฐ์ (CQ) หรือความรู้ความเข้าใจเอาชนะปัญหา (AQ) ซึ่งสามารถเกื้อหนุนและก็พัฒนาต่อได้โดยแนวทางการอุปการะที่สมควรซึ่งจะช่วยทำให้เด็กมีความฉลาดสำหรับการดำรงชีวิตและก็สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆที่เข้ามาในชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม

น่าจะให้ลูกได้ทำความเข้าใจกับข้าวของรอบข้างมากยิ่งกว่าการให้ลูกได้สัมผัส

แม้กระนั้นกับหน้าจอมือถือ แน่ๆว่าลูกๆไม่ชอบที่จะอยู่นิ่งๆและก็อยู่เป็นเวลายาวนาวกว่าเมื่อได้เล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ การเลี้ยงลูกถึงแม้ว่าสิ่งนี้มันกลับทำให้ลูกมิได้ปรับปรุงความชำนาญอื่นๆที่ต้องเป็นไปตามวัย แม้กระนั้นหากหลีกเลี่ยงมิได้ บิดามารดาจำเป็นต้องบอกลูกว่าควรจะทำกิจกรรมอื่นก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยใให้เล่นพร้อมด้วยตั้งข้อตกลงกับลูกว่าเล่นได้กี่นาทีเพื่อไม่ให้ลูกๆงอแงในช่วงเวลาที่บิดามารดาบอกให้ลูกเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ จะทำให้ลูกมีความรับผิดชอบแต่ตรงต่อเวลาที่ดีเยี่ยม

สามารถติดตาม บทความที่น่าสนใจ FIFA55 ได้ที่ FIFA55AVENGERS